കരിമീൻ (പേൾ സ്പോട്ട്) - കേരളത്തിലെ കായലുകളിൽ വ്യാപകമായി കാണപ്പെടുന്ന ഒരു തരം ശുദ്ധജല മത്സ്യമാണിത്. പ്രാദേശിക പാചകരീതിയുടെ ഒരു പ്രധാന ഭാഗമാണ് ഇത്, അതിന്റെ തനതായ രുചിക്കും ഇളം മാംസത്തിനും പേരുകേട്ടതാണ്.
കണ്ണൻ (ഗ്രൂപ്പർ) - കേരളത്തിലെ ജലാശയങ്ങളിൽ സാധാരണയായി കാണപ്പെടുന്ന ഒരു തരം കൊള്ളയടിക്കുന്ന മത്സ്യമാണിത്. പ്രാദേശിക പാചകരീതിയിൽ ഇത് ഒരു ജനപ്രിയ ഭക്ഷണമാണ്, മാത്രമല്ല അതിന്റെ രുചികരമായ രുചിക്ക് ഇത് വളരെ വിലമതിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
ചെമ്പല്ലി (തരോ റൂട്ട്) - കേരളത്തിലെ നദികളിലും കായലുകളിലും ഈ ഇനം മത്സ്യം സവിശേഷമാണ്. ഇത് ഒരുതരം ശുദ്ധജല മത്സ്യമാണ്, ഇത് സാധാരണയായി സ്തംഭനാവസ്ഥയിലോ സാവധാനത്തിൽ നീങ്ങുന്നതോ ആയ വെള്ളത്തിൽ കാണപ്പെടുന്നു.
മലഞീൻ (ഈൽ) - ഈ ഇനം മത്സ്യം കേരളത്തിലെ നദികളിലും കായലുകളിലും കാണപ്പെടുന്നു. പാമ്പിനെപ്പോലെ നീളമുള്ള ശരീരത്തിന് പേരുകേട്ട ഇത് പ്രാദേശിക പാചകരീതികളിൽ സാധാരണയായി ഉപയോഗിക്കുന്നു.
വലിയ നിംബുലു (ബിഗേയ് സ്കാഡ്) - കേരളത്തിലെ ജലാശയങ്ങളിൽ സാധാരണയായി കാണപ്പെടുന്ന ഈ ഇനം മത്സ്യം അതിന്റെ രുചിക്ക് വളരെ വിലപ്പെട്ടതാണ്. പ്രാദേശിക വിഭവങ്ങളിൽ ഇത് ഒരു ജനപ്രിയ ഭക്ഷണമാണ്, ഇത് പലപ്പോഴും വിവിധ വിഭവങ്ങളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
ചെത്ല (ക്രോക്കർ) - കേരളത്തിലെ ജലത്തിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഈ ഇനം മത്സ്യം അതിന്റെ തനതായ രുചിക്കും ഇളം മാംസത്തിനും പേരുകേട്ടതാണ്. പ്രാദേശിക പാചകരീതിയിലെ ഒരു ജനപ്രിയ ഭക്ഷണ പദാർത്ഥമാണിത്, നാട്ടുകാർക്ക് ഇത് വളരെ വിലപ്പെട്ടതാണ്.
പച്ച മീൻ (സിൽവർ ക്രോക്കർ) - കേരളത്തിലെ വെള്ളത്തിൽ സാധാരണയായി കാണപ്പെടുന്ന ഈ ഇനം മത്സ്യം അതിന്റെ തിളക്കമുള്ള വെള്ളി നിറത്തിന് പേരുകേട്ടതാണ്. പ്രാദേശിക മത്സ്യബന്ധന വ്യവസായത്തിന്റെ ഒരു പ്രധാന ഭാഗമാണ് ഇത്, പ്രാദേശിക പാചകരീതികളിൽ വ്യാപകമായി ഉപയോഗിക്കപ്പെടുന്നു.
കാരി വരാൽ (ബാരാക്കുഡ) - കേരളത്തിലെ ജലാശയങ്ങളിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഈ ഇനം മത്സ്യം അതിന്റെ വലിപ്പത്തിനും കൊള്ളയടിക്കുന്ന സ്വഭാവത്തിനും പേരുകേട്ടതാണ്. പ്രാദേശിക പാചകരീതിയിൽ ഇത് വളരെ വിലപ്പെട്ടതാണ്, കൂടാതെ ഇത് ഒരു ജനപ്രിയ ഭക്ഷണ പദാർത്ഥവുമാണ്.
വാള (ക്വീൻഫിഷ്) - കേരളത്തിലെ വെള്ളത്തിൽ സാധാരണയായി കാണപ്പെടുന്ന ഈ ഇനം മത്സ്യം അതിന്റെ തനതായ രുചിക്കും ഇളം മാംസത്തിനും പേരുകേട്ടതാണ്. പ്രാദേശിക പാചകരീതിയിൽ ഇത് ഒരു ജനപ്രിയ ഭക്ഷണ പദാർത്ഥമാണ്, ഇത് നാട്ടുകാർക്ക് വളരെ വിലപ്പെട്ടതാണ്.
ചെമ്മീൻ (ചെമ്മീൻ) - കേരളത്തിലെ ജലാശയങ്ങളിൽ സാധാരണയായി കാണപ്പെടുന്ന ഈ ഇനം സമുദ്രവിഭവം പ്രാദേശിക പാചകരീതിയിലെ ഒരു ജനപ്രിയ ഭക്ഷ്യവസ്തുവാണ്. സ്വാദിഷ്ടമായ രുചിക്ക് പേരുകേട്ട ഇത് പ്രദേശത്ത് വ്യാപകമായി ഉപയോഗിക്കപ്പെടുന്നു.
ഞണ്ട് (ക്രാബ്) - കേരളത്തിലെ ജലാശയങ്ങളിൽ സാധാരണയായി കാണപ്പെടുന്ന ഈ ഇനം സമുദ്രവിഭവം പ്രാദേശിക പാചകരീതിയിലെ ഒരു ജനപ്രിയ ഭക്ഷ്യവസ്തുവാണ്. ഇത് അതിന്റെ സ്വാദിഷ്ടമായ രുചിക്ക് പേരുകേട്ടതും പ്രദേശത്ത് വ്യാപകമായി ഉപയോഗിക്കപ്പെടുന്നതുമാണ്.
ഉപസംഹാരമായി, കേരളത്തിലെ നദികളും കായലുകളും വൈവിധ്യമാർന്ന നാടൻ മത്സ്യങ്ങളുടെ ആവാസ കേന്ദ്രമാണ്, ഓരോന്നും അതിന്റേതായ രീതിയിൽ സവിശേഷമാണ്. പ്രാദേശിക മത്സ്യബന്ധന വ്യവസായത്തിലും പാചകരീതിയിലും ഈ ജീവിവർഗ്ഗങ്ങൾ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു, കൂടാതെ ഈ പ്രദേശത്തിന്റെ സമ്പന്നമായ ജൈവവൈവിധ്യത്തിന്റെ ഒരു പ്രധാന ഭാഗവുമാണ്. ഈ ജീവജാലങ്ങളെയും അവയുടെ ആവാസ വ്യവസ്ഥകളെയും ഭാവി തലമുറകൾക്ക് ആസ്വദിക്കുന്നതിനായി സംരക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള നടപടികൾ കൈക്കൊള്ളേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്
Comments
Post a Comment